Ngày 28/11, Lễ hội Thiết kế Sáng tạo 2023 kết thúc chuyến hành trình 12 ngày đưa du khách đến các biểu tượng di sản công nghiệp của Thủ đô.

Lễ hội có nhiều chương trình khác nhau

Năm 2023, Lễ hội với chủ đề ‘Dòng chảy’ tập trung vào 3 trụ cột chính: Thiết kế, Cộng đồng và Sáng tạo; nhằm hướng tới dòng chảy huyết mạch kết nối giá trị lịch sử, văn hoá, kinh tế, xã hội của Thủ đô.

Đây là chuyến tàu lưu giữ ký ức về các công trình kiến trúc hàng trăm năm tuổi tại Hà Nội từ các tuyến chính gồm Ga Hà Nội, Ga Long Biên, Ga Gia Lâm đến Tháp nước Hàng Đậu, Nhà máy Xe lửa Gia Lâm.

Với tinh thần sáng tạo, gần 200 nghệ sĩ, kiến trúc sư, nghệ nhân đã có quá trình chuẩn bị công phu, kéo dài nhiều tháng liền. Những công trình bị bỏ quên được thổi hồn bằng nghệ thuật mới lạ hấp dẫn nhưng vẫn giữ nguyên giá trị di sản.

Gần 60 hội thảo, triển lãm, show diễn nghệ thuật được tổ chức, Lễ hội Thiết kế Sáng tạo 2023 thu hút khoảng 200 nghìn lượt khách.

Đây là thành công ngoài sức mong đợi của những người thiết kế khi biến di sản công nghiệp thành tổ hợp văn hoá sáng tạo cho du khách đến với Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Lễ hội Thiết kế Sáng tạo 2023:

Lễ hội thu hút các du khách trẻ.

Chuyến tàu đêm nhiều màu sắc mang phong thái phim hành động.

Không gian huyền bí, nhiều sự hiện diện của các sáng tạo mới.

“Chiếc áo mới’ hấp dẫn tại Bốt Hàng Đậu đã cửa đóng then cài nhiều năm.

 

CLOSE

Danh mục sản phẩm

Add to cart
contact@sofia.com.vn(+84) 96 870 2121